Ai có đủ tiêu chuẩn cho chương trình nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự?

Đương đơn cần phải hội đủ các đủ điều kiện sau đây để có thể sử dụng chương trình cấp lại thị thực bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh:

1. Đương đơn không có kế hoạch du lịch Hoa Kỳ hoặc sử dụng hộ chiếu trong vòng 5 ngày làm việc kế tiếp.

2. Đương đơn là công dân Việt Nam.

3. Đương đơn hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

4. Đương đơn sang Hoa Kỳ với mục đích công tác/du lịch, du học/ trao đổi văn hoá, lao động ngắn hạn (Thị thực theo loại B, F, M, J, H và L).

5. Đương đơn sẽ nộp đơn xin thị thực cùng loại với loại thị thực điện tử không di dân trước đây (lưu ý: thị thực điện tử là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã được lấy dấu vân tay mười ngón).

6. Thị thực gần đây nhất của đương đơn được cấp là thị thực có giá trị tối đa (lưu ý: hiện tại thị thực vào Hoa Kỳ tối đa có thời hạn sử dụng nhiều lần trong 12 tháng).

7. Đương đơn đang xin thị thực mới vào thời điểm thị thực trước đây còn giá trị sử dụng hoặc đã hết hạn không quá 11 tháng.

8. Nếu là sinh viên, thời gian rời khỏi Hoa Kỳ không được quá 5 tháng ngoại trừ các hoạt động tại nước ngoài có liên quan đến khoá học của đương đơn.

9. Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất kỳ các câu hỏi nào về an ninh của mẫu đơn DS-160 và đương đơn chưa từng bị từ chối cấp thị thực vào lần phỏng vấn gần đây nhất.

Đương đơn không đáp ứng những yêu cầu trên nên đặt hẹn trên mạng để được tham dự phỏng vấn thị thực. Để biết thêm thông về việc đặt hẹn phỏng vấn xin thị thực

Tôi cần phải nộp những giấy tờ gì?

1. Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính đến Hoa Kỳ.

2. Hộ chiếu cũ có thị thực Hoa Kỳ trong trường hợp hộ chiếu hiện thời không có thị thực Hoa Kỳ được cấp trước đây.

3. Trang xác nhận đơn xin thị thực DS-160 có mã vạch. Đơn này cũng đã được điền hoàn tất và nộp trực tuyến tại trang web DS-160

4. Một (1) tấm hình thẻ cỡ hình làm hộ chiếu chụp trên phông nền màu trắng, lộ rõ hai tai và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

5. Biên lai đóng phí xin cấp thị thực (cả hai liên- hồng và vàng). Vui lòng tham khảo thêm thông tin đóng phí tại trang lệ phí xin cấp thị thực

6. Phong bì EMS có ghi địa chỉ đương đơn đã trả phí trước. Vui lòng tham khảo thêm thông tin về dịch vụ phát chuyển nhanh tại trang web EMS.

Đối với thị thực du học:

1. Bảng gốc đơn I-20 hoặc DS-2019

2. Bảng điểm của du học sinh

Đối với thị thực làm việc:

1. Copy hoặc bảng gốc mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Các đương đơn không có đủ những giấy tờ nêu trên nên làm cuộc hẹn để được phỏng vấn trực tuyến tại Lãnh sự. Để biết thêm thông tin thủ tục hẹn phỏng vấn xin thị thực

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ nộp đơn xin thị thực trực tiếp tai Lãnh sự quán?

Các đương đơn hội đủ những điều kiện yêu cầu có thể nộp các giấy tờ nêu trên trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – kế bên cổng vào Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại đường Lê Duẩn vào lúc 8:00 đến 10:00 giờ sáng các ngày thứ Ba và thứ Năm. Các đơn xin thị thực không nộp theo đúng giờ qui định nêu trên sẽ không được chấp nhận. Đơn xin thị thực nộp trực tiếp tại Lãnh sự sẽ được xem xét và thông báo kết quả trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc. Để biết thêm thông tin về việc cấp lại thị thực qua đường bưu điện tại Đại sứ quán Hà Nội, vui lòng tham khảo thông tin . Tuy nhiên, Lãnh sự quán cũng có thể yêu cầu đương đơn quay trở lại Lãnh sự để được phỏng vấn trực tiếp trong trường hợp cần được bổ xung thêm các thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *