Thông tin chung

       Bộ phận Thị Thực Không Di Dân (NIV) xem xét và giải quyết những hồ sơ xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước thứ ba muốn đến Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn với mục đích công tác, du lịch, học tập, hoặc làm việc.

 Thời Gian Xét Cấp Thị Thực

       Thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 2 ngày làm việc. Nếu được chấp thuận, thông thường đương đơn nhận được thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh trong vòng một đến ba ngày làm việc nếu việc chuyển phát trong nội thành, hoặc trong vòng ba đến năm ngày làm việc nếu việc phát chuyển tới các tỉnh thành.

        Trong một vài trường hợp được yêu cầu xem xét thêm theo thủ tục hành chánh, thủ tục này sẽ mất thêm một thời gian nữa kể từ ngày được viên chức Lãnh Sự xem xét hồ sơ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ được thông báo về thủ tục này. Thủ tục hành chánh phần lớn được giải quyết trong vòng 60 ngày tính từ ngày phỏng vấn. Trong các trường hợp được yêu cầu thêm thủ tục hành chánh, thời gian xem xét sẽ khác nhau dựa theo từng trường hợp của mỗi đương đơn. Đương đơn nên nộp đơn xin thị thực vào ngày sớm nhất có thể trước ngày đi dự kiến.

 Lưu ý quan trọng: Trước khi gởi câu hỏi về tình trạng xem xét thủ tục hành chánh, đương đơn hoặc người đại diện nên chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc ngày nộp giấy tờ bổ sung, dựa vào ngày nào gần nhất.

Những Lưu Ý Quan Trọng

        Đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký điện tử và/hoặc dấu vân tay của đương đơn cung cấp trên bất kỳ mẫu đơn xin thị thực nào cũng chính là sự cam kết về những thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin khai trong mẫu đơn, cho dù nhân viên dịch vụ du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời khai gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Hoa Kỳ trong tương lai.

        Theo thông lệ chung trên toàn thế giới , đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh Sự Quán,  không cho phép các bên thứ ba tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không di dân. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là Công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Tại Hoa Kỳ. Nếu một bên thứ ba nào đó quan tâm đến trường hợp của đương đơn, vui lòng đề nghị họ viết thư nói rõ mối quan tâm của họ và đương đơn nên mang theo thư này khi đến phỏng vấn. Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2011, đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

       Không có một sự đảm bảo nào về việc cấp thị thực trước thời hạn qui định. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch chắc chắn nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

       Vấn đề điều trị y tế và nằm viện ở Hoa Kỳ có thể rất tốn kém, bảo hiểm y tế nước ngoài phần lớn không được chấp nhận tại Hoa Kỳ, khách du lịch và khách lưu trú ngắn hạn phải tự trả các chi phí y tế theo yêu cầu. Nếu hợp đồng bảo hiểm của quý vị không bao gồm việc điều trị ở nước ngoài, quý vị nên lưu ý đến việc mua bảo hiểm ngắn hạn trong thời gian quý vị ở nước ngoài. Có nhiều loại bảo hiểm sức khoẻ được thiết kế riêng dành cho du lịch, có nhiều công ty du lịch và các công ty tư nhân cung cấp các gói bảo hiểm dùng chi trả cho các chi phí chăm sóc sức khoẻ phát sinh tại Hoa Kỳ. Nếu điều kiện sức khoẻ của quý vị có khuynh hướng tái phát, hoặc có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mình trong suốt thời gian lưu lại ở Hoa Kỳ, vui lòng lên kế hoạch mua bảo hiểm thích hợp cho mình trước khi vào Hoa Kỳ.

         Quyền pháp lý và bảo hộ dành cho đương đơn không di dân nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho mục đích làm việc hoặc du học – Lưu ý: Thông tin hướng dẫn hiện đã có sẵn!

        Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân của Nạn buôn người William Wilberforce (WWTVPRA) năm 2008 đã được Tổng thống ký phê chuẩn vào ngày 23 tháng 12 năm 2008. Đạo luật này có một số thay đổi về các tiêu chuẩn phân loại thị thực không di dân, thủ tục xin thực, và những lý do không được chấp thuận cấp thị thực theo điều khoản 212(a)(2)(H). của Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

        Những thay đổi theo điều khoản này của điều luật, liên quan đến quyền lợi hợp pháp của người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ theo một số diện làm việc hoặc học tập cụ thể nào đó căn cứ theo luật nhập cư và luật lao động của Liên bang. Ngoài ra, đạo luật này còn phác thảo thông tin để cung cấp cho một số người nước ngoài nhập cư cụ thể nào đó về những quyền lợi của họ, đạo luật bảo vệ họ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có. Khi làm việc hoặc học tập ngắn hạn tại Hoa Kỳ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi đương đơn xin thị thực không di dân nhận thức được quyền lợi của anh ta/cô ta, cũng như những đạo luật bảo vệ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có.

———————————————–

Thông tin chi tiết vui lòng liên hê:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VIỆT MỸ

  • Văn phòng tại TPHCM :
    • Địa chỉ : 78, Nguyễn Đình Chính, P. 15, Q. Phú Nhuận
    • Điện thoại: (08) 38421878
    • Fax: (08) 38440976
  • Văn phòng tại Canada :
    • 8040 River Rd, Richmond, British Columbia, Canada
    • Điện Thoại: 1-778-389-3729
    • Fax: 604-4346039
  • Văn phòng tại Hoa Kỳ :
    • 10141 Westminster Ave, # 212, Garden Grove, CA 92843
    • Điện Thoại: 714-251-31110
    • Fax: 714-236-0754

* Hotline: 0979668889 – Miss Thúy Hà
* Email: info@vietmyvn.com
* Website: http://www.vietmyvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *