MỸ

Khi đương đơn đủ điều kiện xin thị thực di dân, Trung tâm Visa (NVC) sẽ xếp lịch phỏng vấn cho đương đơn. Đương đơn có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho buổi phỏng vấn. Giấy tờ không đầy đủ có thể làm trì hoãn tiến trình giải quyết thị thực. Các giấy tờ sau được yêu cầu trong buổi phỏng vấn:

  1. Thư mời phỏng vấn
  2. Hình làm thị thực: Bốn (4) hình màu cỡ 5 x 5
  3. Mẫu đơn DS-230
  4. Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.
  5. Hộ khẩu: bản chính và bản sao.
  6. Giấy khai sinh của đương đơn: Bản chính và bản sao.
  7. Giấy khai sinh của người bảo lãnh: Bản chính và bản sao
  8. Giấy chứng nhận kết hôn 
    1. Bản chính và bản sao của Giấy chứng nhận kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn;
    2. Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có .
    3. Bản chính và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh .
  9. Bản chính có công chứng giấy chấp thuận do người cha/mẹ còn lại ở Việt Nam xác nhận và ký cho phép những người con dưới tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi) xuất cảnh sang Hoa Kỳ cùng với đương đơn.
  10. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp địa phương: cho mỗi đương đơn từ 16 trở lên được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp.
  11. Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp: Giấy chứng nhận của cảnh sát ở tất cả các quốc gia nơi mà đương đơn đã cư trú ít nhất là 6 tháng kể từ khi được 16 tuổi.
  12. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có): Các đương đơn phải nộp bản sao có công chứng .
  13. Hồ sơ quân đội (nếu có): 1 bản sao
  14. Hộ chiếu: Bản chính và bản sao.
  15. Bộ bảo trợ tài chính
  16. Bằng chứng về mối quan hệ: Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng (nếu có).

Kiểm tra sức khỏe

Đương đơn cần hoàn thành 2 bước sau:

Bước 1: Đương đơn cần phải đem theo thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, hai tấm hình làm thị thực và phí kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.

Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM) chỉ nhận thanh toán bằng tiền Đô la Mỹ. Vui lòng xem bên dưới địa chỉ của các cơ sở Y Tế:

-          Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng khám Xuất cảnh
Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3856-5703

-          Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM)
Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3822-2058 / 3822-2057 / 3822-2061

Vui lòng không mở phong bì đựng kết quả sức khỏe do cơ sở Y Tế cấp cho đương đơn. Thông thường, kết quả sức khỏe có giá trị trong 6 tháng.

Bước 2: Chích ngừa.

Vui lòng mang tất cả những hồ sơ tiêm chủng của đương đơn đến trung tâm Kiểm dịch Tp. Hồ Chí Minh tại số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại: (84-8) 3844-5306 để tiến hành việc chủng ngừa.