Doanh nhân định cư khởi nghiệp tại Quebec

 GIỚI THIỆU VỀ TỈNH QUEBEC 

quebec

  • –  Vị trí: Trung tâm Canada về phía đông
  • –  Dân số: 7.6 triệu người
  • –  Thủ đô: Quebec City
  • –  Thành phố lớn nhất: Montreal
  • –  GDP: 358 triệu CAD$ (2012)
  • –  Nền kinh tế năng động, xếp hạng thứ 38 trong nền kinh tế lớn nhất thế giới
  • –  Công nghiệp chủ đạo: Thương mại quốc tế, Không gian và Hàng không, Dược phẩm, Viễn thông, Năng lượng, Giao thông vận tải, Tài chính
  • –  Quebec là tỉnh có hệ thống chính trị ổn định, xã hội đa văn hóa, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội tiên tiến; môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống đảm bảo
  • –  Không yêu cầu về trình độ ngôn ngữ, tuổi tác hay trình độ văn hóa
  • –  Đủ tư cách pháp nhân để thành lập và quản lý doanh nghiệp

 NHỮNG LỢI ÍCH : 

  • –  Không giới hạn độ tuổi, điểm cao đối với đối tượng từ 18 đến 45 tuổi
  • –  Khuyến khích đi khảo sát nhưng không bắt buộc, đặc biệt đối với doanh nhân chọn dự án kinh doanh tự đề xuất (chứ không phải mua/ góp vốn).
  • –  Không yêu cầu tiền đặt cọc
  • –  Có thể đề nghị xem xét lại hồ sơ trong vòng 90 ngày kể từ ngày có quyết định tiêu cực
  • –  Không kiểm tra ngoại ngữ ( tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
  • –  Tài sản của người hôn phối được tính vào tài sản thực.
  • –  Tài sản cá nhân, tiền mặt và tài sản kinh doanh được tính vào tài sản thực của nhà đầu tư Quebec.

YÊU CẦU

  • –  Tài sản ròng tối thiểu 6 tỷ đồng (~300.000 đôla Canada) được tích lũy không quá các hoạt động kinh doanh hợp pháp (có thể bao gồm cả tài sản được cho, tặng và thừa kế)
  • –  Có kinh nghiệm quản lý, ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm trước ngày nộp hồ sơ, tại một doanh nghiệp, được mua lại hoặc thành lập, đủ điều kiện và hoạt động có lời; kinh nghiệm quản lý một mình hoặc hợp tác và sở hữu tối thiểu 25% cổ phần của công ty đó.
  • –  Kinh nghiệm quản lý phải liên quan đến việc lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát các vấn đề tài chính, nhân sự và nguồn nguyên liệu
  • –  Chứng minh không có tiền án tiền sự
  • –  Đệ trình một kế hoạch kinh doanh với một trong hai mục đích:
    • +  Mua lại một doanh nghiệp tại tỉnh bang Quebec, Canada
    • +  Hoặc thành lập một doanh nghiệp mới tại tỉnh bang Quebec, Canada
  • –  Sau thời gian ít nhất một năm trong vòng 3 năm có thường trú nhân, đương đơn sẽ phải:
    • +   Đương đơn hoặc cùng với vợ (hoặc chồng) nắm giữ tối thiểu 25% cổ phần công ty
    • +  Tham gia vào hoạt động kinh doanh thường nhật của công ty và thuê ít nhất một nhân công có thời gian lao động tối thiểu là 30 giờ/tuần và đang sinh sống tại tỉnh bang Quebec (người thân trong gia đình không được tính như một nhân công)

QUY TRÌNH

  1. Thời gian xử lý hồ sơ linh động cho từng trường hợp và số lượng hồ sơ được phép nộp mỗi năm bị chính phủ giới hạn.
  2. Thường trú: đương đơn và người phụ thuộc được cấp thị thực định cư có thời hạn 5 năm và được gia hạn nếu đương đơn sống ở Canada 2 năm trong vòng 5 năm.
  3. Quốc tịch: thường trú nhân có thể nhập quốc tịch sau 3 năm liên tiếp sống ở Canada và chứng minh khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Thời gian nhận hồ sơ: từ 1/4/2014 đến khi hết chỉ tiêu 

Chỉ tiêu nhận hồ sơ trên toàn thế giới: 500 hồ sơ

——————————–

Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VIỆT MỸ

  • Văn phòng tại TPHCM :
    • Địa chỉ: 78, Nguyễn Đình Chính, P. 15, Q. Phú Nhuận
    • Điện thoại: (08) 3842 1878
    • Fax: (08) 38440 976
  • Văn phòng tại Canada :
    • 8040 River Rd, Richmond, British Columbia, Canada
    • Điện Thoại: 1-778-389-3729
  • Văn phòng tại Hoa Kỳ :
    • 10141 Westminster Ave, # 212, Garden Grove, CA 92843
    • Điện Thoại: 714-251-311-10
    • Fax: 714-236-0754

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *