Chương trình định cư Canada theo diện tỉnh bang

Doanh nhân Saskatchewan

Saskatchewan là một điểm đến mới với nhiều cơ hội cho những doanh nhân chấp nhận khám phá. Hiện nay, thời gian thụ lý hồ sơ tại tỉnh bang này có thể nhanh hơn các tỉnh bang khác.   

TIÊU CHÍ

DOANH NHÂN SASKATCHEWAN

 Điểm tối thiểu  Có = 55 điểm (Tối đa 100 điểm)
 Yêu cầu khảo sát?  Không bắt buộc – Khuyến khích nếu muốn đạt điểm tối đa
 Kế hoạch kinh doanh  Có – Kế hoạch kinh doanh được nộp chung trong hồ sơ
 Chủ doanh nghiệp?  Không – Quản lý cấp cao tối thiểu 3 năm kinh nghiệm
 Kinh nghiệm quản lý  Có – Yêu cầu 3 năm kinh nghiệm
 Tài sản tối thiểu  $300.000 CAD
 Đầu tư tối thiểu  $150.000 CAD hoặc sở  tối thiểu 1/3 vốn doanh nghiệp
 Ngoại ngữ  Có khả năng nói tiếng Anh – Được cộng đến 10 điểm – Không có   kiểm tra
 Tiền đặt cọc  Có – $75.000 CAD được hoàn trả trong vòng 2 năm
 Chấp thuận điều kiện  Có  hoặc mất $75.000 CAD nếu không tạo lập doanh nghiệp hoặc  gian lận
 Tuổi  Không xác định
 Hủy bỏ điều kiện  Trong vòng 2 năm sau khi đến Canada
 Kháng cáo  Không
 Phí thụ lý hồ sơ  Có – $2.500 CAD sau khi nộp đơn ở Tỉnh Bang– Cộng với phí hồ sơ Liên Bang
 Doanh nhân Manitoba
Chương trình Manitoba dành cho các doanh nhân cũng trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Do số lượng hồ sơ nộp vào tỉnh bang này lớn nên thời gian thụ lý hồ sơ này có thể dài hơn.

YÊU CẦU

DOANH NHÂN MANITOBA

 Điểm tối thiểu  Không có yêu cầu về số điểm
 Yêu cầu khảo sát?  Có – Tối thiểu 7 ngày trước khi nộp đơn
 Kế hoạch kinh doanh  Có – Bắt buộc phải nghiên cứu trước
 Chủ doanh nghiệp?  Không – Quản lý cấp cao: tối thiểu 3 năm kinh nghiệm
 Kinh nghiệm quản lý  Có – 3 năm kinh nghiệm trong 1 doanh nghiệp thành công
 Tài sản tối thiểu  $350.000 CAD
 Đầu tư tối thiểu  Tối thiểu $150.000 CAD / nắm giữ tối thiểu 33 1/3%  vốn doanh nghiệp
 Ngoại ngữ  Tiếng Anh hoặc Pháp – Không có kiểm tra
 Tiền đặt cọc  Có – $75.000 CAD được hoàn lại sau
 Chấp thuận điều kiện  Có  hoặc mất $75.000 CAD nếu không thực hiện  cam kết
 Tuổi  Không đề cập
 Hủy bỏ điều kiện  2 năm sau khi đến Canada
 Kháng cáo  Không được kháng cáo/ Yêu cầu xem xét lại – Có t hể nộp đơn lại sau
 Phí thụ lý hồ sơ  Không – chỉ đóng phí thụ lý hồ sơ của Liên Bang
Doanh nhân New Brunswick
Đây là một trong những chương trình nhập cư phổ biến nhất dành cho các cá nhân có kinh nghiệm quản lý hoặc sở hữu doanh nghiệp.  Chương trình doanh nhân New Brunswick là một cơ hội thú vị để định cư tại một tỉnh bang nhỏ (dân số 750.000 người vào 2010) với nền kinh tế phát triển.

YÊU CẦU

DOANH NHÂN NEW BRUNSWICK

 Điểm tối thiểu  Điểm = 50 trong tổng số 93 điểm
 Yêu cầu khảo sát?  Có – tối thiểu 5 ngày trước khi nộp đơn
 Kế hoạch kinh  doanh  Có – Bắt buộc phải nghiên cứu trước
 Chủ doanh nghiệp?  Không – Quản lý cấp cao : 2 – 4 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất
 Kinh nghiệm quản lý  Có – 2 – 4 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất
 Tài sản tối thiểu  $300.000 CAD
 Đầu tư tối thiểu  Tối thiểu $125.000 CAD và nắm giữ tối thiểu 33 1/3%
 Ngoại ngữ  Có thể nói tiếng Anh hoặc Pháp khi phỏng vấn –  Không có kiểm tra
 Tiền đặt cọc  Có – $75.000 CAD được hoàn trả sau 2 năm
 Chấp thuận điều  kiện  Có  hoặc mất $75.000 CAD nếu không thực hiện cam  kết
 Tuổi  21 – 55 tuổi (25 -45 tuổi đạt điểm tối đa)
 Hủy bỏ điều kiện  2 năm sau khi đến Canada
 Kháng cáo  Không được kháng cáo/ Yêu cầu xem xét lại – Có thể nộp đơn lại sau 2 năm
 Phí thụ lý hồ sơ  Không – chỉ đóng phí thụ lý hồ sơ của Liên Bang
Doanh nhân Quebec
Tỉnh bang Quebec có hệ thống chọn lựa riêng, các tiêu chí để tính điểm đối với diện doanh nhân Quebec gồm có: tuổi, kinh nghiệm kinh doanh, học vấn, trình độ tiếng Anh và tiếng Pháp, có thân nhân hoặc đã từng thăm viếng Quebec, khả năng tài chính, khả năng thích nghi, đánh giá dự án kinh doanh..

Chương trình doanh nhân Quebec yêu cầu người đứng đơn phải là chủ doanh nghiệp (tỉ lệ sở hữu tối thiểu 25%). Hiện nay, chươn trình này tạm đóng và sẽ mở lại vào tháng 3/2013.

YÊU CẦU

DOANH NHÂN QUEBEC

 Điểm tối thiểu  Đạt 50 điểm đối với 1 dự án kinh doanh hoặc 60 điểm khi mua/ góp vốn vào doanh nghiệp hiện hữu trong tổng số 110 điểm
 Yêu cầu khảo sát?  Không bắt buộc nhưng khuyến khích, đặc biệt đối với doanh nhân chọn dự án kinh doanh (chứ không phải mua/ góp vốn)
 Kế hoạch kinh doanh  Bắt buộc đối với 1 dự án kinh doanh
 Chủ doanh nghiệp?  Có yêu cầu – Tối thiểu 2 năm trong 5 năm gần nhất ở  1 doanh nghiệp thành công, sở hữu tối thiểu 25% vốn doanh nghiệp
 Kinh nghiệm quản lý  2 – 5 năm toàn thời gian trong 5 năm gần nhất
 Tài sản tối thiểu  $300.000 CAD
 Đầu tư tối thiểu  $100.000 CAD = tối thiểu 25% vốn doanh nghiệp
 Ngoại ngữ  Tiếng Anh hoặc Pháp – Không có kiểm tra
 Tiền đặt cọc  Không có yêu cầu
 Điều kiện kèm theo visa  Doanh nhân phải thành lập doanh nghiệp hoặc đầu tư vào công ty hiện hữu tại Quebec với vốn đầu tư tối thiểu $100.000 CAD
 Tuổi  Không giới hạn – Điểm cao hơn đối với đối tượng từ 18-45 tuổi
 Hủy bỏ điều kiện  Sau khi doanh nghiệp hoạt động được 1 năm (trong vòng 3 năm sau khi đến Canada)
 Đề nghị xem xét lại hồ sơ  Có –  Xem lại hồ sơ trong vòng 90 ngày kể từ ngày có  quyết định tiêu cực
 Phí thụ lý hồ sơ  Có – $962 CAD người đứng đơn, $152 CAD mỗi  thành viên đi theo

Lưu ý: theo luật hiện hành của Canada và tỉnh bang Quebec, chỉ luật sư là thành viên của hiệp hội luật sư Quebec (hoặc chuyên viên tư vấn di trú có phép) mới có thể làm đại diện cho khách hàng nộp đơn xin định cư vào Quebec.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VIỆT MỸ

  • * Văn phòng tại TPHCM :
    • Địa chỉ : 78, Nguyễn Đình Chính, P. 15, Q. Phú Nhuận
    • Điện thoại: (08) 38421878
    • Fax: (08) 38440976
  •  * Văn phòng tại Canada :
    • 8040 River Rd, Richmond, British Columbia, Canada
    • Điện Thoại: 1-778-389-3729
  • * Văn phòng tại Hoa Kỳ :
    • 10141 Westminster Ave, # 212, Garden Grove, CA 92843
    • Điện Thoại: 714-251-311-10
    • Fax: 714-236-0754
  • * Hotline: 0979668889 – Miss Thúy Hà
  • * Email: info@vietmyvn.com
  • * Website: http://www.vietmyvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *